0926.895.895

Nghề Điều dưỡng là gì và điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Điều dưỡng là một công việc ý nghĩa, người điều dưỡng viên được ví như “thiên thần áo trắng” mang lại sức khỏe cho người bệnh nhờ tấm lòng tương ái của mình.

Nghề Điều dưỡng là gì và điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Nghề Điều dưỡng là gì và điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng là một lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam, thực hiện sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và điều trị sức khỏe cộng đồng một cách tối ưu. Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá – những “thiên thần áo trắng” có nhiệm vụ  chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân hàng ngày, trợ lý giúp bác sỹ theo dõi tình hình bệnh nhân và xử lý các quy trình ra – nhập viện của người bệnh, phụ trách các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe từ ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực khiến công việc của điều dưỡng viên không hề thảnh thơi, thậm chí nhiều người còn ví đây là “nghề bốn trong một” khi cùng một lúc nữ điều dưỡng phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau.

Công việc của một Điều dưỡng viên gồm những gì?

Tùy thuộc vào trình độ của mình, Điều dưỡng viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau sau khi ra trường như:

Chăm sóc bệnh nhân: Theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo lại kịp thời cho bác sĩ những trường hợp đặc biệt.

Truyền đạt thông tin: Điều dưỡng có nhiệm vụ truyền đạt thông tin với bệnh nhân, người nhà về cách sử dụng thuốc, phương pháp điều trị bệnh. Xây dựng kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh cụ thể.

Tư vấn cho bệnh nhân:  Không chỉ chăm sóc bệnh đơn thuần, điều dưỡng viên còn đóng vai trò là một chuyên gia tư vấn, giúp đỡ người bệnh nhận biết và giải quyết với những stress về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội để người bệnh lạc quan, tin tưởng vào quá trình chống chọi với bệnh tật của mình.

Biện hộ cho người bệnh:  Biện hộ có ý nghĩa là thúc đẩy những hành động có lợi nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng đầy đủ.

 Học điều dưỡng phải chọn trường Y Khoa Pasteur!

Học điều dưỡng phải chọn trường Y Khoa Pasteur!

Điều dưỡng viên làm việc ở những đâu?

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau như: Bệnh viện Trung ương đến địa phương, các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các phòng khám bệnh tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người bệnh, tham gia thực hành điều dưỡng tại các cơ sở y tế, làm việc cho các Trung tâm tâm sức khỏe quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với công việc điều dưỡng, do đó tùy thuộc vào trình độ và mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn nơi làm việc phù hợp nhất.

Học Điều dưỡng viên ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa từ bậc Trung cấp đến Đại học. Tuy nhiên mức điểm xét tuyển cử nhân Điều dưỡng Đại học luôn ở mức rất cao là rào cản lớn nhất, ngăn bước nhiều bạn trẻ không thể theo đuổi ngành học mình yêu thích.

Để xóa bỏ rào cản đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với hình thức xét tuyển học bạ THPT miễn thi. Tất cả thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc Có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với học sinh lớp 12 thi THPT năm 2017) đều có cơ hội trở thành Cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng trong tương lai.

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Nhà Trường còn có nhiều chương trình học khác đáp ứng nhu cầu học tập của những đối tượng khác nhau như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nhu cầu tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *