0926.895.895

Nghề Điều dưỡng đâu chỉ có khó khăn và vất vả

Nghề Điều dưỡng đòi hỏi người học phải có lòng can đảm, tình yêu nghề và đức tính hy sinh, chính điều này giúp Điều dưỡng viên tìm thấy sự đồng điệu và niềm vui trong nghề.

Tuy có nhiều khó khăn nhưng Điều dưỡng viên cũng có niềm vui riêng
Tuy có nhiều khó khăn nhưng Điều dưỡng viên cũng có niềm vui riêng

Công việc của Điều dưỡng viên gặp nhiều khó khăn trong khi phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và mỗi bệnh nhân lại có bệnh tình, tính cách trình độ văn hóa và cách ứng xử khác nhau. song Điều dưỡng viên cũng có những niềm vui riêng trong nghề nghiệp của mình .

Nghề Điều dưỡng không phải lúc nào cũng áp lực 

Nghề Điều dưỡng muốn theo đuổi thì luôn phải có cái tâm thiện, có tình yêu người và luôn phải đặt mình vào vị trí của người bệnh để đồng cảm với nỗi đau mà bệnh nhân phải gánh chịu. Ngành Điều dưỡng là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, đòi hỏi trách nhiệm cao. Nói như thế không có nghĩa là nghề Điều dưỡng lúc nào cũng chỉ có tủi cực,lúc nào cũng gồng mình lên để hoàn thành công việc. Điều dưỡng viên cũng có những niềm vui riêng trong nghề nghiệp của mình. Đầu tiên là mức thu nhập, do tính chất công việc đặc thù và khá vất vả nên mức thu nhập của Điều dưỡng viên mới ra trường hay những Điều dưỡng viên lâu năm đều khá ổn, nếu không muốn nói là cao so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác trong xã hội.

Điều dưỡng viên không phải lúc nào cũng áp lực
Điều dưỡng viên không phải lúc nào cũng áp lực

Không những thế, mệt mỏi và áp lực trong công việc cùng dần xua tan khi được nhìn thấy bệnh nhân của mình từng ngày từng ngày hồi phục. Đây là điều mà chỉ có những người làm công việc Điều dưỡng mới có thể hiểu được. Bởi lẽ tính chất công việc, người Điều dưỡng viên là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất, theo sát họ từ khi vào viện đến khi ra viện, nên Điều dưỡng viên nắm rất rõ tiến triển bệnh tật của bệnh nhân. Có niềm vui nào lớn bằng việc nhìn thấy bệnh nhân mà mình chăm sóc khỏe mạnh từng ngày.

những ai theo nghề Điều dưỡng phải là những người phải biết chấp nhận hy sinh và là người can đảm, bởi áp lực công việc rất cao. Ngành Điều dưỡng cũng đang là ngành có nhu cầu lớn trong xã hội, khi bạn học và chọn theo ngành Điều dưỡng là chọn con đường gian nan, thiệt thòi,

đối diện với nỗi đau của kiếp người nhưng cũng là con đường đầy vinh quang và hạnh phúc. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải được đào tạo ở những trường chuyên ngành thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp.

Làm Điều dưỡng viên như “làm dâu trăm họ”

Người ta ví Điều dưỡng viên như một “cô con dâu” quả không sai,  để thực hiện được công việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân thì ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu những nỗi đau mà người bệnh của mình phải gánh chịu. Điều dưỡng trẻ Ngô Thu Trang tâm sau khi tốt nghiệp Cấp 3, cô đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi ra trường cô được nhận ngay vào làm việc cho một bệnh viện có tiếng trên địa bàn Hà Nội. Trong quá trình làm việc, cô bắt nhịp khá nhanh với công việc của một điều dưỡng viên. Sở dĩ có làm được điều này là nhờ trong thơi gian đã được thức hành rất nhiều tại bệnh viện của Trường. Tuy nhiên, cô Điều dưỡng viên vẫn không thể tránh được những lúc không kiềm chế được bản thân, khi có bệnh nhân có những câu nói, lời lẽ xúc phạm đến mình.

niềm vui trong nghề mà họ nhận được không phải ngành nghề nào cũng có
Niềm vui trong nghề mà họ nhận được không phải ngành nghề nào cũng có

Mặc dù còn lắm vất vả, gian truân nhưng những niềm vui trong nghề mà họ nhận được không phải ngành nghề nào cũng có. Đó là sự đền bù xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng và cả sự hi sinh của mỗi Điều dưỡng viên trong hành trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Bởi thế mới nói, nghề Điều dưỡng viên đâu chỉ khó khăn, vất vả, nó chỉ khó khăn khi người Điều dưỡng tự đánh mất đi tình yêu nghề mà thôi.

Nguồn : caodangdieuduong.edu.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *