0926.895.895

Bí quyết để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp

Để thành công trong nghề Điều dưỡng, không chỉ cần có kiến thức nền tảng vững chắc, người Điều Dưỡng viên còn phải xây dựng những kỹ năng quan trọng cần thiết.

Muốn thành công ngoài kiến thức chuyên môn Người Điều dưỡng phải có bí quyết riêng
Muốn thành công ngoài kiến thức chuyên môn Người Điều dưỡng phải có bí quyết riêng

Những kỹ năng cần thiết của một Điều dưỡng viên

Trong hệ thống Y tế nước ta, Điều dưỡng được xem là ngành nghề có đặc thù riêng biệt đóng vai trò quan trọng, nhất là trong thời điểm nhu cầu đòi hỏi về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao như hiện nay.

Điều dưỡng viên là tên gọi chung dành cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, họ có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị, sử dụng thuốc, chia sẻ và động viên người bệnh lạc quan để sớm vượt lên bệnh tật.

Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn có thể tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Chính vì ngành Điều dưỡng là ngành đặc thù nên một khi đã quyết định theo học ngành Điều dưỡng thì sinh viên phải chấp nhận quãng thời gian học tập vất vả, gấp đôi các ngành nghề khác và khi ra trường thì sẽ phải bắt nhịp với cường độ công việc vô cùng dày đặc, phải làm thêm giờ hoặc trực đêm, liên tục vắng mặt gia đình trong những dịp đặc biệt nhất.

Ngành Điều dưỡng chịu nhiều thiệt thòi, vất vả, hy sinh là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, không phải vì thế mà người làm nghề cho phép bản thân mắc phải các sai lầm, bởi lẽ, chỉ cần một sai lầm dù rất nhỏ cũng có thể khiến cho người bệnh phải trả giá bằng cả tính mạng của bản thân, vô cùng nguy hiểm.

Những kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng
Những kỹ năng cần thiết nếu muốn thành công trong nghề Điều dưỡng

Khi theo học ngành Điều dưỡng, bạn phải hiểu rằng, ranh giới giữa cái đúng, cái sai rất mong manh, dù là sai sót nhỏ cũng không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì người Điều dưỡng viên cần nhận được những sự thông cảm, đánh giá và thấu hiểu để có thêm động lực chiến đấu với nghề.

Tuyển sinh Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội với hình thức tuyển thẳng

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng và thí sinh được phép liên thông lên các bậc học cao hơn ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Sau khi có đủ các điều xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2017

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng của chính quyền địa phương và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của nhà Trường :

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *