0926.895.895

Học ngành Điều dưỡng ra trường có dễ xin việc?

Nhiều sinh viên ngành Điều Dưỡng sau khi tốt nghiệp thì thất nghiệp, điều này làm cho người ta phải đặt câu hỏi “ngành Điều dưỡng có thực sự còn Hot”

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp Điều dưỡng năm 2017

Ngành Điều dưỡng có thực sự còn”Hot”?

Tâm sự cùng An – một sinh viên đang theo học lớp 12 tại một trường THPT Hà Nam, An cũng rất băn khoăn khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, vì chỉ cần chọn sai ngành học, trường học là tương lai của em bị ảnh hưởng rất nhiều. An kể: “Cô bé rất thích làm một Điều Dưỡng viên vì có thể chăm sóc và cứu người nhưng lại rất sợ học xong thì thất nghiệp như rất nhiều các sinh viên ngành Điều dưỡng khác”.

Cũng cùng quan điểm với An, Tâm cũng cho rằng ngành Điều dưỡng hiện nay thất thế, đã không còn “Hot” như những năm trước, sinh viên ngành y ra trường thất nghiệp nhan nhản và cô cũng không có ý định Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng nếu muốn học văn bằng hai. Để giải đáp câu hỏi, ngành Điều Dưỡng có cần nguồn nhân lực nữa hay không, tại sao những sinh viên theo học ngành này xong lại không xin được việc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với các giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Parteur để có câu trả lời thích đáng nhất cho những ai quan tâm đến ngành Điều dưỡng.

Ngành Điều Dưỡng có cần thêm nguồn nhân lực?

Ngành Điều dưỡng có còn “Hot” hay không? học xong ra trường có dễ kiếm được việc làm không? đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn sinh viên muốn trở thành một Điều Dưỡng viên. Theo tin tức y dược, con số khách quan nhất mà bạn có thể tham khảo, dựa theo nghiên cứu đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam của chính phủ Úc năm 2015 cho thấy ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói chung càng phát triển, nguồn nhân lực cho nhóm ngành này cũng không ngừng tăng lên.

Điều kiện để bạn được học văn bằng 2 Trung cấp Điều Dưỡng năm 2017

Ngành Điều dưỡng là ngành đang rất khát nguồn nhân lực cao

Cũng theo kết quả nghiên cứu này thì tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam ngày càng tăng cao và hầu như không có xu hướng giảm trong vòng gần 20 năm tới. Theo con số thống kê của Bộ y tế, số lượng bệnh viện tại Việt Nam tới 2020 tăng lên một cách chóng mặt, số bệnh viện tăng lên chủ yếu là nhóm bệnh viện tư nhân, bệnh viện chất lượng cao. Nhìn vào những con số này bạn có thể tự trả lời câu hỏi ngành Điều dưỡng có còn Hot hay không à có còn cần nguồn nhân lưc nữa hay không?

Tại sao sinh viên Điều Dưỡng ra trường lại thất nghiệp?  

Qua phân tích, bạn có thể thấy nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng không hề suy giảm, vậy sinh viên ra trường không tìm được việc làm là nằm ở sinh viên và mô hình đào tạo của trường mà sinh viên đó theo học.

Tại sao tôi lại nói như thế, các trường trung cấp y, cao đẳng đại học đào tạo mọc ra như nấm sau mưa, mở ra nhiều chất lượng không được kiểm định, trong số những trường đó có rất nhiều trường không chuyên đào tạo ngành Y. Điều này dẫn đến chất lượng sinh viên sau khi ra trường thấp, không đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng nên thất nghiệp là điều đương nhiên.

Một yếu tố nữa cũng dẫn đến sinh viên ngành Điều dưỡng thất nghiệp đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử kém không linh hoạt, quá thụ động vào y lệnh của Bác sĩ mà không chủ động trong công việc chăm sóc bệnh nhân của mình. Kinh nghiệm không có, chứng chỉ hành nghề không nhưng rất nhiều sinh viên mới ra trường lại yêu cầu mức lương quá cao, điều này khiến các bạn học xong mà không xin được việc, thất nghiệp và làm trái nghề là điều vô cùng dễ hiểu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường mà bạn nên cân nhắc lựa chọn theo học

Nên theo học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, nếu ngành Điều Dưỡng không có sức hút, sinh viên ngành này không tìm được việc làm mà điểm xét tuyển luôn nằm ở top đầu, những thí sinh có học lực khá giỏi trở lên mới có cơ hội đậu vào đại học chuyên ngành Điều Dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu và yêu thích ngành Điều Dưỡng nhưng lại có học lực không tốt cho lắm thì bạn có thể đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt với các trang thiết bị hiện đại, nhà trường cũng là trường đầu tiên có bệnh viện riêng để cho sinh viên thực tập thực hành. Đặc biệt bạn còn được học các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp một cách bài bản giúp bạn vừa vững tay nghề vừa khéo léo linh hoạt trong cách giao tiếp ứng xử với bệnh nhân.

Trong năm 2017, chỉ cần các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông là đã có thể theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu bạn có nhu cầu theo học thì có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

One thought on “Học ngành Điều dưỡng ra trường có dễ xin việc?

  • 11 Tháng Năm, 2017 at 12:23 chiều
    Permalink

    Nên theo học Trường cao đẳng Y dược Pasteur để mai sau dễ tìm việc nha

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *