Điều dưỡng viên chia sẻ cách dùng lá Thúi địch trong điều trị đau dạ dày

Phương pháp dùng lá Thúi địch trị đau dạ dày là một trong một số mẹo rất đơn giản dễ làm mà lại hiệu quả. Hãy cùng cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Hướng dẫn dùng lá Thúi địch chữa đau dạ dày hiệu quả

Hướng dẫn dùng lá Thúi địch trị đau dạ dày

Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết người bệnh có thể dễ dàng sử dụng lá Thúi địch ngay tại nhà bằng một số biện pháp sau:

• Uống nước lá Thúi địch nguyên chất

Bản thân lá Thúi địch có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: kháng viêm,  kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và sát chung. Người bệnh có thể cải thiện một số triệu chứng của bệnh thông qua việc uống nước lá Thúi địch nguyên chất.

Phương pháp chế biến lá Thúi địch chữa bệnh đau dạ dày vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Dưới đây là phương pháp làm  nước lá Thúi địch nguyên chất tại nhà:

1. Đầu tiên, người bệnh cần chuẩn bị một lượng lá Thúi địch cần dùng. Lượng lá Thúi địch có thể chuẩn bị từ 20 đến 30 g
  2. Rửa sạch lá Thúi địch nhằm loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn. Để việc rửa lá Thúi địch hiệu quả hơn, người bệnh có thể ngâm lá Thúi địch với nước muối loãng.
  3. Người bệnh có thể ép hoặc giã nát lá Thúi địch rồi lọc qua rây để lấy được nước nguyên chất.
  4. Nước lá Thúi địch nguyên chất có thể được sử dụng trực tiếp hoặc pha thêm nước.

Chữa đau dạ dày bằng lá Thúi địch và dạ dày heo

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Món ăn từ rễ Thúi địch với dạ dày được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó,  nó cũng đem lại một số lợi ích trong việc điều trị bệnh.

Khi dạ dày bị đau, cơ thể rất dễ bị suy nhược do mệt mỏi. Việc bổ sung dinh dưỡng từ rễ Thúi địch với dạ dày heo rất quan trọng. Bởi dạ dày heo có rất nhiều chất đạm và giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn người bệnh phương pháp chế biến món ăn này một phương pháp đơn giản và giàu dinh dưỡng:

1. Làm sạch và để ráo dạ dày và lá Thúi địch
  2. Đối với dạ dày, người bệnh cần cắt nhỏ và nấu dạ dày cho mềm
  3. Khi dạ dày để mềm tới, người bệnh thả rễ lông Thúi địch vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút đến 20 phút.
  4. Cuối cùng chắt nước ra uống.

Làm món trứng chiên lá Thúi địch trị đau dạ dày

Trứng chiên lá Thúi địch không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh mà còn cải thiện sức khỏe. Phương pháp chế biến món trứng chiên và lá Thúi địch cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được.

Dưới đây là phương pháp thực hiện món trứng chiên lá Thúi địch:

1. Rửa sạch lá lông Thúi địch và sắt nhỏ
  2. Trộn hỗn hợp trứng gà và lá lông Thúi địch sắt nhỏ
  3. Nêm nếm gia vị vừa miệng phù hợp với mỗi người
  4. Cuối cùng chiên hỗn hợp này lên với dầu rán.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Lưu ý khi dùng lá Thúi địch chữa đau dạ dày

Trong đông y, lá Thúi địch đem lại một số lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nói chung và tổn thương dạ dày nói riêng. Không chỉ vậy, lá Thúi địch còn sở hữu một số ưu điểm như dễ tìm kiếm, dễ chế biến, an toàn. Mặc dù vậy, khi sử dụng lá Thúi địch, người bệnh nên cân nhắc trước một số vấn đề sau:

• Tình trạng này gây cho người bệnh một số triệu chứng khó chịu như: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi,… Lá Thúi địch có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Người bệnh tuyệt đối không phụ thuộc hoàn toàn vào lá Thúi địch để chữa bệnh. Thay vào đó, người bệnh nên có một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để điều trị bệnh hiệu quả hơn.
  • Lá Thúi địch và một số thực phẩm từ lá Thúi địch sẽ giúp người bệnh hỗ trợ hệ tiêu hóa và một số bệnh lý về dạ dày, đại tràng. Người bệnh có thể tăng cường ăn một số món ăn, thực phẩm từ lá Thúi địch.
  • Trong một số trường hợp, lá Thúi địch có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh. Nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện một số dị ứng bất thường sau khi sử dụng lá Thúi địch, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và xử lý một số tác dụng phụ.
  • Điều trị đau dạ dày bằng lá Thúi địch không thể có tác dụng nhanh chóng, kịp thời và ngay lập tức. Do đó, người bệnh có kiên trì sử dụng vị thuốc này trong một thời gian dài.

Nếu người bệnh đã áp dụng biện pháp dùng lá Thúi địch trong một thời gian dài mà không có tác dụng thì cũng không nên quá thất vọng. Bởi lẽ, áp dụng một số mẹo chữa bệnh từ thiên nhiên thường phụ thuộc vào yếu tố cơ địa mỗi người.

Nguồn: caodangdieuduong.edu.vn