0926.895.895

Chống chỉ định của thuốc Raterel là gì?

Trong quá trình sử dụng thuốc Raterel, ngoài việc sử dụng đúng liều lượg, người bệnh cũng cần quan tâm đến chống chỉ định của thuốc Raterel. Vậy chống chỉ định của thuốc Raterel là gì?

Chống chỉ định của thuốc Raterel là gì?

Chống chỉ định của thuốc Raterel

Người quá mẫn với thành phần của thuốc, suy tim và trụy mạch.

Theo các dược sĩ Cao đẳng Dược thì thông thường những người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào có trong thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc. Trong các trường hợp khác được quy định rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc đơn thuốc bác sĩ chuyên khoa.

Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ tương tác thuốc Raterel

Cần nhớ thuốc Raterel tương tác thuốc với các thuốc khác thường khá là phức tạp, do sự ảnh hưởng của nhiều các thành phần có trong thuốc. Các nghiên cứu, hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu ra những tương tác phổ biến khi sử dụng. Chính vì vậy, người dùng không tự ý áp dụng các thông tin về tương tác thuốc Raterel nếu không phải là nhà nghiên cứu, bác sĩ chuyên khoa, hoặc người phụ trách y khoa.

Tương tác thuốc Raterel với thực phẩm và đồ uống: Cần cân nhắc sử dụng chung thuốc Raterel với rượu bia và thuốc lá, đồ uống có cồn hoặc đồ lên men. Những tác nhân này có thể thay đổi thành phần có trong thuốc. Xem chi tiết trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Raterel, hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Dược sĩ chia sẻ lưu ý khi sử dụng của thuốc Raterel

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ một số vấn đề quan trọng khi dùng thuốc như sau:

  • Lưu ý thời kỳ mang thai: Cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ,  hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. Các thuốc dù đã kiểm nghiệm vẫn có những nguy cơ khi sử dụng.
  • Lưu ý thời kỳ cho con bú: Bà mẹ nuôi con bú cần cân nhắc thật kỹ về lợi ích có được và các nguy cơ cho mẹ và em bé. Không được tự ý dùng thuốc Raterel khi chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ cho mẹ và em bé.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học cuối tuần

Ngoài ra, những đối tượng cần lưu ý trước khi dùng thuốc Raterel: người già, trẻ em dưới độ tuổi 15 tuổi, người bị suy gan, suy thận hoặc người mẫn cảm dị ứng với bất cứ chất nào trong thành phần của thuốc… Hoặc đối tượng bị nhược cơ hay là hôn mê gan và viêm loét dạ dày

Dược sĩ chia sẻ tác dụng phụ của thuốc Raterel

  • Thuốc Raterel cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn như: nhức đầu, nổi phát ban và buồn nôn, khó chịu dạ dày hoặc chán ăn, tăng men gan.
  • Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc Raterel.

Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa được ghi rõ  trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Raterel. Người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ, hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Raterel

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30°C, trong bao bì gốc và tránh ánh sáng trực tiếp. Vì nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi hoặc có thể biến dạng các thành phần của thuốc.

Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà. Đọc kỹ hướng dẫn, thông tin bảo quản thuốc đã ghi trên bao bì và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Raterel. Người bệnh cần kiểm tra hạn sử dụng thuốc trước khi sử dụng. Khi không sử dụng thuốc thuốc Raterel, hoặc thuốc có tình trạng hư hỏng hoặc hết hạn dùng,  cần phải được thu gom và xử lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc người phụ trách y khoa.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: BV Vinmec + Cục quản lý Dược được caodangdieuduong.edu.vn tổng hợp biên tập và chia sẻ

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *