0926.895.895

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng là bao lâu?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng nay muốn liên thông Cao đẳng điều dưỡng thì điều kiện như thế nào và bao lâu thì ra trường?

Minh Ngọc – ntmn23789@hotmail.com

Tìm hiểu thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng

Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường cám ơn bạn Minh Ngọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn Minh Ngọc như sau.

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành có vai trò trụ cột và không thể thiếu trong hệ thống Y tế. Hiện nay lực lượng điều dưỡng viên chiếm tới 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trước yêu cầu thực tế xã hội, cũng như yêu cầu của Bộ Y tế điều dưỡng viên cần phải nâng cao kiến thức và từng bước chuẩn hóa trình độ chuyên môn bản thân. Cụ thể cán bộ y tế trình độ trung cấp cần phải tiếp tục chuẩn hóa lên Cao đẳng Điều dưỡng nhằm kịp tiến độ đến năm 2021 theo thông tư liên tịch do Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định khung thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 được áp dụng theo đúng khung chương trình của Bộ. Theo đó khoảng thời gian này được đánh giá là hoàn toàn phù hợp khi đã được lược bỏ một số môn học mà các thí sinh đã học trước đó ở hệ văn bằng 2 để đi sâu hơn vào chương trình học chuyên ngành điều dưỡng. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian theo học mà còn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí theo học cho các bạn trẻ có mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp.

Nhằm giúp thí sinh thuận lợi trong quá trình thi tuyển và đạt mục tiêu nâng cao trình độ bản thân, từ năm 2020, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao trình độ năng lực chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp

Thực hiện yêu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2020 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, có sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án là có thể nộp hồ sơ về trường. Đặc biệt, thời gian Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2020 được rút ngắn nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành.

Tuyển liên thông điều dưỡng học T7 & CN

Mỗi đỗi đối tượng bằng cấp khác nhau sẽ có mức thời gian học tập khác nhau, cụ thể thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 là 15 tháng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng điều dưỡng sẽ dài hơn nếu thí sinh tốt nghiệp các ngành khác ngoài ngành điều dưỡng.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Thí sinh đăng ký học liên thông hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ liên thông theo hướng dẫn bên dưới

  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi ngành điêu dưỡng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành khác.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sau ảnh.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương, hoặc tại nơi đang làm việc.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *