0926.895.895

Phân biệt điều dưỡng viên và y sĩ đa khoa như thế nào?

Cùng khoát trên mình áo blouse trắng và có một số công việc giống nhau như tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân khiến nhiều người lầm tưởng điều dưỡng viên và y sĩ là một.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa y sĩ và điều dưỡng

Tuy rằng đều khoát trên mình trang phục chính là những chiếc áo choàng trắng tinh khôi và luôn ân cần giúp đỡ bệnh nhân, y sĩ và điều dưỡng, công việc cũng có vẻ giống nhau nhưng đây là 2 ngành chuyên môn riêng biệt. Để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn thì người học phải có kiến thức cơ bản về 2 ngành này.

Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa với những nét tương đồng

Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa có điểm giống nhau cơ bản của 2 ngành là đều thực hiện tiếp đón người bệnh và thân nhân, hướng dẫn thủ tục quy trình bệnh viện và chăm sóc phục hồi chức năng cho những người có vấn đề về sức khỏe, những người thương tật, tàn tật,…

Họ đều đặn theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và cùng phối hợp với các bác sĩ nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân.

Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa và những điểm khác biệt

Xét về chuyên môn của 2 ngành Điều dưỡng và Y sĩ đa khoa thì:

Ngành Điều dưỡng thiên về chăm sóc người bệnh hơn cả. Họ có khả năng ứng xử và tạo môi trường tốt nhất trong chăm sóc người bệnh về vật chất lẫn tinh thần. Họ có nhiệm vụ quản lý thuốc dùng hằng ngày cho bệnh nhân trong khoa, lĩnh thuốc và bàn giao cho y sĩ thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo kế hoạch. Ngoài ra, họ có khả năng tham gia, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên y tế khác.

Y sĩ thiên về bệnh học, có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người.  Họ có khả năng chuẩn đoán và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường; phát hiện, xử trí có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường. Khi bệnh nhân vượt quá khả năng giải quyết được quy định ở tuyến y tế cơ sở thì Y sĩ có nhiệm vụ báo cáo và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Y sĩ có nhiệm vụ tổ chức các kế hoạch đề phòng các nguy cơ lây bệnh, dịch bệnh tại cộng đồng, đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

Địa chỉ đào tạo Ngành Điều dưỡng đa khoa chất lượng

Trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo chuyên ngành điều dưỡng nhưng để sinh viên ra trường có bản lĩnh, nắm chắc kiến thức chuyên môn và thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp thì phụ huynh và học sinh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo điều dưỡng năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur những năm qua luôn tự hào là một trong những trường uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo về ngành Y Dược. Đội ngũ giảng viên nhà trường là những người thầy giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn đã hoặc đang giảng dạy tại các trường Đại học cũng như có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn giúp cho sinh viên nắm vững về lý thuyết và cả những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Cùng với đó là cơ sở vật chất phục vụ cho việc đào tạo được trang bị đầy đủ, hiện đại, dụng cụ thí nghiệm phong phú tạo điều kiện cho sinh viên cũng cố kiến thức đã học trên lớp trong quá trình thực hành.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh đào tạo cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy, văn bằng 2 và liên thông. Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại Trường chuẩn bị bộ hồ sơ và nộp về trường trong giờ hành chính.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *