0926.895.895

Nghẹn lòng người phụ nữ 7 lần làm thụ tinh ống nghiệm thất bại

Sau nhiều 7 lần thất bại làm thụ tinh ống, chị Thủy 35 tuổi ở Hà Nội đã vỡ òa trong hạnh phúc khi bế con trai trên tay mà chưa tin đó là sự thật.

 Nghẹn lòng người phụ nữ 7 lần làm thụ tinh ống nghiệm thất bại

Nghẹn lòng người phụ nữ 7 lần làm thụ tinh ống nghiệm thất bại

Tin tức Y dược vừa mới đưa tin một phụ nữ tên Thủy ở Hà Nội sau nhiều lần làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng thai lưu. Mặc dù chưa biết kết quả thế nào nhưng vợ chồng chị vẫn cố thử vận may thêm lần nữa và quả ngọt đã đến với chị sau hành trình dài tìm con. Niềm vui vỡ òa trong hạnh phúc khi cậu con trai nằm trong vòng tay chị mà bản thân chị Thủy vẫn chưa tin đó là sự thật sau 11 năm lấy chồng và chờ đợi mỏi mòn với 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Thậm chí, hai vợ chồng chị đã phải bán bán nhà để có tiền trang trải chi phí trong hành trình kiếm con. Với lòng kiên trì, tin tưởng vào tương lai, khao khát của những người làm cha mẹ đã được đền đáp xứng đáng khi lần thụ tinh tưởng chừng như cuối cùng.

Nhìn vào hành trình mà hai vợ chồng chị Thủy đi qua, có lẽ nhiều nhiều sẽ phải thán phục trước lòng quyết tâm, kiên trì làm thụ tinh trong ống nghiệm đến lần thứ 8 của chị Thủy. Chị Thủy chia sẻ, sau 6 lần thụ tinh ống nghiệm tại nhiều bệnh viện khác nhau nhưng đều thất bại, vợ chồng chị đã có những phút nản lòng nhưng hi vọng về đứa con đã thôi thúc chị đến Đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bạch Mai để thử vận may lần nữa.

Vỡ òa hạnh phúc sau cuộc hành trình 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm

Vỡ òa hạnh phúc sau cuộc hành trình 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm

Trưởng khoa Phụ sản, Phụ trách Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bạch Mai, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Bá Nha chia sẻ, chị Thủy đến bệnh viện với tâm lý  đây là lần cuối cùng thụ tinh. Bởi bản thân buồng trứng của chị đã suy kiệt do trải qua quá nhiều lần IVF trong 5 năm. Tiến sĩ Phạm Bá Nha cho biết thêm, chị Thủy bị vô sinh không rõ nguyên nhân và trong lần thứ 7 làm thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh nhân có bầu nhưng thai lưu. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp khi hiện nay có rất nhiều các cặp vợ chồng tại Việt Nam đều trong tình trạng tương tự. Chuyên gia đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, số lượng các cặp vợ chồng hiếm muộn đang không ngừng gia tăng với những nguyên nhân khó hiểu mà đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra.

Sau 3 tháng thai lưu, chị Thủy quay trở lại bệnh viện kiểm tra chuẩn bị cho lần thụ tinh ống nghiệm thứ 8. Lần này cuối cùng may mắn đã mỉm cười với vợ chồng chị Thủy sau bao năm nỗ lực, chờ đợi. Hai tuần trước một bé trai nặng 2,8 kg đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thai thứ 36 và chị Thủy là một trong số 200 gia đình hiếm muộn đã có con tại Bệnh viện Bạch Mai sau hơn 3 năm được Đơn vị Hỗ trợ sinh sản hoạt động điều trị. Theo thông tin từ các bác sĩ tại bệnh viện, người mẹ lớn tuổi nhất sinh con tại đây khi đã 46 tuổi. Không chỉ những cặp vợ chồng hiếm muộn tại Việt Nam mà những người nước ngoài cũng đã tìm đến bệnh viện như cặp vợ chồng người Anh đã thành công khi sinh được một bé gái. Theo thống kê, tỷ lệ thành công trong chuyển phôi trữ lạnh trung bình trên 40% và chuyển phôi tươi trung bình tại đây đạt trên 30%,.

Vô sinh hiện nay không chỉ là vấn đề của Việt Nam mà trên toàn thế giới và đang có xu hướng gia tăng. Cuộc sống đang kéo con người vào guồng quay khiến họ quên đi thiên chức làm cha, làm mẹ đến khi muốn có thì đã muộn. Ngoài những trường hợp vô sinh nguyên phát thì nhiều người bị vô sinh thứ phát do viêm nhiễm như hậu quả của phá thai, stress, căng thẳng,… Ước tính tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở Việt Nam hiện nay là 7,7% và con số này không có dấu hiệu dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *