Bạn biết cơ thể cần siêu thực phẩm nào ngay bây giờ?

Ngoài những xu hướng sử dụng thực phẩm lành mạnh mới nhất, chúng ta còn thực sự cần đến những “siêu thực phẩm” có thể thay đổi cách ăn uống của mỗi người.

Bạn biết cơ thể cần siêu thực phẩm nào ngay bây giờ?

Từ những loại đường tốt cho sức khỏe đến những loại bơ từ hạt có vỏ cứng với tất cả các món nhấm nháp và những loại quả mọng siêu việt, dưới đây là danh sách những thực phẩm mà cơ thể bạn thật sự cần.

1. Siêu thực phẩm – quả lý chua đen (Blackcurrant)

Trong năm 2017, quả lý chua đen (Blackcurrant) là một trong những tâm điểm chú ý nhờ hàm lượng ô-xít ni-tơ có tác dụng cho sự hồi phục cơ, tiêu mỡ và thành tích vận động. Các nhà nghiên cứu của trường đại học thử nghiệm và cho rằng quả lý chua đen giàu chất chống oxy hoá là blackcurrants và anthocyanin, sử dụng ở dạng thực phẩm chức năng để có liều cô đặc và thấy nó có thể làm tăng tới 1/3 lượng mỡ được tiêu đi trong khi tập thể dục. Chế phẩm cũng có thể làm giãn các mạch máu của cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng, oxy tới tế bào và làm tăng tới 20% lưu lượng máu.

2. Siêu thực phẩm – hạt dưa hấu

Vượt qua hạt chia và bí ngô, hạt dưa hấu đang trở thành tâm điểm trong năm nay khi xuất hiện ở khắp mọi nơi  với nhiều hương vị khác nhau. Các thương hiệu như Mello bán hạt dưa hấu khô với các hương vị tự nhiên như hơi cay và hơi mặn.

3. Siêu thực phẩm – uả Macqui

Theo Tin tức Y dược, quả Macqui là một trong những quả mọng của Chilê giàu anthocyanins và vitamin C với sắc tố tím có liên quan đến chống lão hóa như trong một số loại thực phẩm khác. Mặc dù đây là một trong những loại quả có vị hơi đắng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Đặc biệt đây còn là một trong những loại quả có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp da, thúc đẩy sự hình thành collagen mới trong da nên rất nhiều chị em ưu chuộng.

Quả Macqui mang đến sức khỏe tốt cho cơ thể

4. Siêu thực phẩm – chất béo từ tảo

Nếu như những người ăn chay chỉ có lựa chọn hạt lanh nếu muốn bổ sung chất béo omega-3 thiết yếu là EPA và DHA trong khi tảo biển lại giàu các chất này và không có nguồn gốc động vật. Chính những lý do này góp phần tôn tảo biến trở thành một nguồn omega-3 tuyệt vời cho những người không ăn các sản phẩm từ động vật.

5. Siêu thực phẩm – nấm Chaga

Nói về nấm Chaga, các chuyên gia đào tạo chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đây được coi là vua của các loại nấm thuốc, có đặc tính kháng khuẩn hỗ trợ hệ miễn dịch và chống oxy hoá. Hiện các chế phẩm từ nấm có dạng bột cô đặc có giá phải chăng và trà nấm khá đắt tiền.

6. Dầu từ hạt vỏ cứng

Bơ từ hạt vỏ cứng đã trở thành sự kiện trong năm 2016 nhưng hiện tại đây là xu hướng mới với loại dầu ép lạnh ngày càng được ưa thích trên thị trường, từ hạnh nhân đến óc chó, hạt điều và hạt dẻ Brazil (hazelnut). Đây là những thực phẩm được khuyên ăn sống sống vì việc nấu nướng có thể làm hỏng chất béo.

Dầu từ hạt vỏ cứng được nhiều người ưa thích

7. Siêu thực phẩm – thức ăn chay nhờ Trí tuệ nhân tạo (AI)

Theo báo cáo của Mintel năm 2017 được Tin tức Y dược cung cấp bạn đọc cho biết, các chế độ ăn dựa trên thực vật sẽ bùng nổ thành xu hướng chính trong năm tới và điều này được minh chứng khi việc ăn chay đã tăng 360% trong thập kỷ qua. Một điều gây thắc mắc không nhỏ đối với giới ngành Y khi phiên bản chay của các thực phẩm chính thống sẽ xuất hiện. Nhiều nhà khoa học cho rằng cho rằng công nghệ có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của đồ ăn chay.

8. Siêu thực phẩm – đường đa tác dụng

Mặc dù đường được coi là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh nhưng với sự xuất hiện của một nhóm các loại đường đa tác dụng mới có tác dụng nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột. Một nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên trên 44 đối tượng được xuất bản vào tháng 10 năm 2015 cho thấy sau 18 tuần, cả hai nhóm đều mất 5% trọng lượng cơ thể vào tuần thứ 9. Những người bổ sung inulin (dạng bột hoặc thêm vào bột protein) giảm cân nhiều hơn giữa tuần thứ 9 và thứ 18 – và cân nặng giảm chủ yếu là ở vòng eo.

Trên đây là một trong những siêu thực phẩm có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe mà cơ thể đang cần. Việc sử dụng các loại thực phẩm hợp lý và phát huy tác dụng của nó sex giúp bạn sở hữu một sức khỏe dồi dào.