Khám phá loại quả giúp trẻ lâu, chống ung thư hiệu quả

Nhờ những dưỡng chất tuyệt vời, hiếm có trong các loại thực phẩm, quả dâu tằm có thể giúp ngăn ngừa, ung thư và giúp bạn trẻ lâu.

Khám phá loại quả giúp trẻ lâu, chống ung thư hiệu quả

Theo khám phá từ Tin tức Y dược, trong quả dầu tằm chứa rất nhiều dưỡng chất bao gồm vitamin C, vitamin K, riboflavin, sắt, phốt pho, kali, canxi chất xơ và các hợp chất hữu cơ, bao gồm Zea-xanthin, anthocyanins, phytonutrients, resveratrol, lutein… mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Giúp tim khoẻ mạnh

Trong dâu tằm chứa Resveratrol – chất chống oxy hoá flavonoid, đây là một trong những chất ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của một số cơ chế trong mạch máu, làm tăng sản xuất oxit nitric, chất làm giãn mạch, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó hạn chế các bệnh liên qua đến tim mạch như đau tim hay đột quỵ.

Tăng cường lưu thông máu

Đây là một trong những vai trò hấp dẫn của dâu tằm khi hàm lượng chất sắt cao trong dâu tằm là một loại khoáng chất rất hiếm có chứa trong trái cây. Theo các chuyên gia, đây là một trong những yếu tố làm tăng số lượng hồng cầu trong cơ thể. Những yếu tố này giúp tăng cường phân bố oxy tới các mô và hệ thống cơ quan quan trọng, trọng, qua đó giúp tối ưu hóa chức năng, tăng cường sự trao đổi chất của những cơ quan này.

Hỗ trợ tiêu hóa

Giống như các loại thực phẩm, rau củ quả khác, dâu tằm có chứa chất xơ hòa tan, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu hàng ngày mà chỉ trong một lần ăn. Trong quả dâu chứa những dưỡng chất tuyệt vời giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa bằng cách tăng tốc độ di chuyển thức ăn thông qua đường tiêu hóa, cái thiện tình trạng táo bón, chuột rút, đầy bụng, chất xơ giúp điều chỉnh mức cholesterol và bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Đặc biệt, quả dâu tằm giúp tăng sức khoẻ tim mạch, giúp ngừa ung thư và chống lão hoá,…

Phòng chống ung thư

Trong dâu tằm chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C, anthocyanins, , các hợp chất polyphenolic và phytonutrient khác, Đặc biệt đây là một trong những trái cây tuyệt vời có khả năng chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do có hại phá huỷ các tế bào khỏe mạnh, khiến chúng biến thành những tế bào ung thư. Những chất chống oxy hóa trong dâu tằm có thể vô hiệu hóa các gốc tự do này một cách nhanh chóng,  tù đó ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.

Xây dựng mô xương chắc khỏe

Không chỉ là một trái cây đa chức năng trong việc phòng tránh ung thư, giúp trái tim khỏe mạnh,…thì những dưỡng chất như canxi, vitamin K, magiê, phốt pho trong dâu tằm có lợi cho việc tạo ra và duy trì mô xương. Đặc biệt khi đối mặt với tuổi tác, nguy cơ loãng xương là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu được sử dụng dâu tằm thường xuyên theo liệu pháp khoa học có thể ngăn ngừa được các bệnh như chứng rối loạn xương, loãng xương hay những bệnh liên quan đến tuổi tác.

Tác dụng ngăn ngừa bệnh của dâu tằm

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong dâu tằm chứa vitamin C – vũ khí phòng thủ mạnh mẽ chống lại bất kỳ bệnh tật hoặc các mầm bệnh ngoại lai trong cơ thể mà các chất chống oxy hoá khác không làm được. Đây là một trong những điều tuyệt vời được các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao dẳng Y Dược Pasteur ca ngợi trong những giờ phút giải lao của mình.

Ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái võng mạc

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong dâu tằm chứa zea-xanthin liên quan trực tiếp đến việc giảm stress oxy hóa đối với các tế bào mắt nhất định, bao gồm võng mạc macula lutea. Các nhà nghiên cứu cũng nhận định rằng, zea-xanthin hoạt động như một chất chống oxy hoá và ngăn ngừa một số tác hại nhất định đối với võng mạc.

Dâu tằm ngăn ngừa lão hóa sớm

Chức năng tuyệt hảo của dâu tằm được các chị em yêu thích đó là nhờ sở hữu vitamin A và vitamin E cùng với các thành phần carotenoid như zea-xanthin, lutein, beta carotene và alpha carotene. Những dưỡng chất này hoạt động như chất chống oxy hoá có tác động tích cực đến da, mô, tóc,…giảm sự xuất hiện của các đốm đem, nám; giữ cho tóc khỏe mạnh, bóng mượt bằng cách ngăn ngừa các hoạt động oxy hoá của các gốc tự do.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của dâu tằm đối với sức khỏe của con người mà bạn nên tham khảo. Đây là những khám phá mới được phát hiện, tạo cột mốc son cho dâu tằm nên ngôi. Với những khả năng tuyệt vời, dâu tằm hứa hẹn là một trong những loại quả bùng nổ trong năm nay.