Điểm chuẩn liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020 là bao nhiêu?

Quy định liên thông bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi do nhà trường tổ chức. Vậy mức điểm chuẩn liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020 là bao nhiêu?

Tìm hiểu điểm chuẩn liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Như các bạn đã biết thì ngành điều dưỡng được tổ chức y tế thế giới nhận định là một trong những ngành trụ cột của hệ thống y tế. Chính vì vậy để một quốc gia muốn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe thì nhất định phải phát triển công tác điều dưỡng. Và để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có trình độ năng lực chuyên môn tốt.

Thông tư do Bộ Y tế ban hành quy định chuẩn hóa cán bộ y tế vừa qua về việc dừng tuyển dụng nhân lực ngành y tế có trình độ trung cấp đã cho thấy chủ trương thay đổi chất lượng nhân lực y tế hội nhập với khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Người điều dưỡng viên trung cấp muốn theo đuổi lâu dài với nghề, việc liên thông cao đẳng điều dưỡng là rất cần thiết nhằm nâng cao năng lực công tác cũng như đáp ứng được yêu cầu xã hội mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa trong tương lai.

Với thế mạnh là trường chuyên đào tạo ngành sức khỏe, chương trình đào tạo chất lượng, học phí thấp, thời gian đào tạo phù hợp cùng với bằng cấp khi ra trường là bằng Liên thông cao đẳng điều dưỡng chính quy. Số lượng thí sinh theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tăng qua các năm.

Thông tin điểm chuẩn liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Thông tư 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học liên thông ngành điều dưỡng ngày càng tăng. Việc đào tạo chuẩn hóa điều dưỡng viên ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nhận thấy được điều đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy còn tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 nhằm đào tạo cán bộ y tế “Giỏi kiến thức – Vững kỹ năng”.

• Đối tượng tuyển sinh là những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe như trung cấp điều dưỡng, trung cấp dược, trung cấp xét nghiệm,…
  • Hình thức tuyển sinh năm 2020 là thi tuyển. Nhà trường quy định mức điểm sàn thông thường là từ 15 điểm. Mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên.
  • Thời gian đào tạo liên thông ngành điều dưỡng là 15 tháng đối với những thí sinh liên thông đúng chuyên ngành đào tạo.

Nhà trường bố trí những khung thời gian học ngoài giờ hành chính (các buổi tối trong tuần) hoặc các ngày thứ 7 và chủ nhật. Thí sinh có thể tùy ý lựa chọn khung thời gian học để thuận tiện cho việc vừa đi học vừa đi làm.

Sau thời gian đào tạo tại trường, thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định sẽ được cấp bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chính quy. Có giá trị tương đương với bằng chính quy 3 năm. Thí sinh có thể liên thông tiếp tục lên đại học hoặc thi tuyển công chức, viên chức ngành y tế.

Liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020 đáp ứng yêu cầu xã hội

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ liên thông tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

• 01 Bộ hồ sơ dự thi Liên thông
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp
  • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm Trung cấp tương đương
  • 04 ảnh 3×4 ( chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại) có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán phía sau ảnh
  • 02 Phong bì ghi rõ tên+ Địa chỉ và SĐT của người đăng ký học liên thông để nhà trường liên lạc khi cần
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bằng cấp tương đương
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có

Nhà trường nhận hồ sơ trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật. Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường chuyển phát nhanh nếu không thuận tiện nộp trực tuyến.