0926.895.895

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đạt chuẩn Bộ Y tế

Bộ Y tế đã ban hành thông tư yêu cầu chuẩn hóa cán bộ y tế để đạt chuẩn trình độ từ cao đẳng trở lên, điều này kéo theo nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ngày một tăng.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đạt chuẩn

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở Y tế công lập cần chuẩn hóa từ bậc Cao đẳng trở lên. Trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước đang sử dụng nhiều cán bộ chưa đạt chuẩn, nên việc học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cũng như phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa là vô cùng cần thiết, đặc biệt là ngành Điều Dưỡng. Đó cũng là lý do mà hiện nay rất nhiều bạn đổ xô đăng kí tham gia học các lớp Cao Đẳng Điều Dưỡng hệ liên thông  trong và ngoài giờ hành chính.

Điều kiện tham gia chuẩn hóa cao đẳng điều dưỡng là gì?

Có thể thấy nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng đang gia tăng rất lớn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng động. Chính vì thế mà các thí sinh lựa chọn công việc Điều dưỡng ngày càng nhiều.

Cùng với đó, người có nhu cầu nâng chuẩn từ trung cấp lên Cao đẳng cũng chiếm một số lượng đáng kể. Do đó, việc học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng cũng là một quá trình quan trọng trên con đường nâng chuẩn phù hợp với yêu cầu của Bộ Y tế.

Những năm trước đây, quy chế tuyển sinh Liên Thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng mới được dự thi. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh đam mê, có nguyện vọng liên thông, quy chế tuyển sinh năm nay được mở rộng hơn so với mọi năm. Cụ thể như sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng hoặc Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ như Trung Cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ Sinh, Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học, Trung cấp Kỹ  thuật phục hình răng, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Y sĩ đa khoa…. Cũng được tham gia dự thi tuy nhiên thời gian đào tạo sẽ khác

Chuẩn hóa cao đẳng điều dưỡng mất bao lâu?

Theo quy chế, khung chương trình đào tạo của Bộ, thí sinh chuẩn hóa lên trình độ cao đẳng điều dưỡng sẽ có thời gian đào tạo như sau:

  • Những thí sinh nào đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng sẽ học Liên thông trong 15 tháng (1 năm 3 tháng)
  • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thời gian đào tạo trên 15 tháng

Sau khi tốt nghiệp khóa Liên thông sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế, người học có thể tham gia dự thi xét tuyển công chức, viên chức ngành Y tế. Đồng thời cũng có thế liên thông lên bậc Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong năm 2020 nhà trường tuyển sinh nhiều đợt đào tạo, dừng tuyển sinh khi đủ chỉ tiêu được giao. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học viên vừa đi học vừa có thể đi làm, nhà trường mở lớp đào tạo vào cuối tuần hoặc buổi tối.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội và cơ hội làm việc nước ngoài

Cách thức đăng ký chuẩn hóa trình độ cao đẳng điều dưỡng

Để tham gia thi chuẩn hóa lên trình độ cao đẳng điều dưỡng thí sinh sẽ đăng ký bằng cách nộp hồ sơ liên thông, các giấy tờ bao gồm:

  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hệ trung cấp y dược
  • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm tốt nghiệp hệ trung cấp y dược tương ứng
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 04 Ảnh 3×4 ( Chụp gần đây nhất, trong vòng 06 tháng trở lại)
  • 02 Sơ yếu lý lịch ( Có mộc đỏ xác nhận cơ quan địa phương nơi cư trú hoặc tại nơi đang làm việc)

Nếu bạn có nhu cầu học Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *