0926.895.895

Có được thi công chức khi tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Tôi muốn chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020 để làm việc tại bệnh viện. Vậy bằng chuyển đổi ngành điều dưỡng có thể thi công chức không?

Thông tin văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Ngành điều dưỡng được xem là trụ cột của hệ thống y tế, với thực trạng thiếu hụt nhân lực như hiện nay thì xu hướng chuyển đổi ngành điều dưỡng đang có sự gia tăng mạnh mẽ. Thời gian qua nhà trường nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề “Chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có thể thi công chức không?” và bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi này.

Tại sao chuyển đổi ngành điều dưỡng là xu hướng hiện nay

Nếu như trước khi ngành điều dưỡng hay còn gọi là y tá được xem là trợ lý của bác sĩ thì nay Điều dưỡng là một công việc độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam. Ngành điều dưỡng đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện chất lượng y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Số liệu thống kế của ngành y tế cho thấy, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Tuy nhiên con số điều dưỡng viên ở Việt Nam chỉ đạt 1,6 điều dưỡng/bác sĩ, cho thấy tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng hiện nay.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là con đường nhanh nhất giúp bạn có được tấm bằng Cao đẳng chính quy, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc tại các cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân. Những ưu điểm của chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể kể đến:

  • Đào tạo linh hoạt vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, các buổi tối trong tuần thuận lợi cho quá trình học và làm của học viên
  • Thời gian chuyển đổi ngành nghề ngắn: chỉ từ 20 tháng gồm đối tượng thí sinh tốt nghiệp đúng chuyên ngành và trái ngành
  • Chi phí học tập tiết kiệm, có thể xin việc dễ dàng ngay sau khi ra trường.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức?

Khá nhiều bạn trẻ quan tâm về tương lại sau khi tốt nghiệp VB2 cao đẳng có thi tuyển công chức để có công việc đảm bảo và mức thu nhập ổn định. Đối với nhân lực ngành Y, vào công chức không chỉ mang đến các quyền lợi về pháp luật mà còn đảm bảo công việc về thời gian. Vậy điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

  • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
  • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm: Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế; Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam; Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Đào tạo VB2 điều dưỡng trong thời gian ngắn

Như vậy theo quy định trên thì nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình, không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy hay Văn bằng 2. Trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển.

 

Đào tạo dược sĩ chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều bạn trẻ để gửi gắm tương lai. Tiếp tục nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y tế thì năm 2020 nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành. Với chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực hành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại…Nhà Trường là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, tạo nền móng vững chắc cho thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng học tập và thành công trên con đường của mình.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *