0926.895.895

Bằng Cao đẳng điều dưỡng có đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc?

Nhiều bạn trẻ xác định mục tiêu học Cao đẳng điều dưỡng để sang Nhật Bản làm việc nhưng chưa rõ như vậy đã đủ điều kiện sang Nhật hay không?

Nhật Bản hiện đang trong tình trạng già hóa dân số cùng với đó là thiếu hụt trầm trọng lực lượng điều dưỡng viên. Chính vì vậy nhiều năm qua Nhật Bản đã ký nhiều văn bản tạo điều kiện cho điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cũng như định cư làm việc lâu dài.

Điều này mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cho điều dưỡng viên với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư nơi đây. Vậy học Cao đẳng điều dưỡng có được sang Nhật Bản làm việc. Hãy cùng trả lời câu hỏi này thông qua bài viết sau:

Cơ hội việc làm tại Nhật cho điều dưỡng viên

Hiện nay Nhật Bản đang liên tục tuyển dụng điều dưỡng viên số lượng lớn tại Việt Nam, tuy nhiên người điều dưỡng viên cũng cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn của Nhà tuyển dụng như sau:

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi đi Nhật làm điều dưỡng: không quá 35 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Đủ tiêu chuẩn điều dưỡng viên, nữ hộ sinh theo quy định của Việt Nam đã được đào tạo thời gian 3 đến 4 năm tại Việt Nam. Có chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo Luật khám & chữa bệnh ở Việt Nam (chứng chỉ điều dưỡng hoặc hộ sinh).
 • Về trình độ tiếng Nhật: Hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam trong 12 tháng và đạt được chứng chỉ trình độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
 • Điều kiện sức khỏe : Tốt, không bị dị tật, không mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Tham khảo những bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 • Lý lịch cá nhân: Không mắc tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật tại Việt Nam

Như vậy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng thì điều dưỡng viên phải được đào tạo từ 3 đến 4 năm tương đương với hệ cao đẳng (3 năm đào tạo) và hệ đại học(4 năm đào tạo) thì sinh viên Cao đẳng điều dưỡng hoàn toàn có thể được đi Nhật nếu đảm bảo thêm một số tiêu chí về sức khỏe, tiếng Nhật và độ tuổi như thông tin trên.

Về nội dung phỏng vấn tuyển dụng thì các ứng viên nhận định bài thi tuyển không quá khó khăn, chương trình thi cũng như kỹ năng chuyên môn đều có trong chương trình học. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, ứng viên cần đáp ứng được yêu cầu về năng lực tiếng Nhật, đây cũng là bài thi khó nhất trong số các bài thi tuyển ứng viên.

Bài thi phỏng vấn chủ yếu tập trung vào kỹ năng giao tiếp của Điều dưỡng viên với người bệnh và kiểm tra kỹ năng lâm sàng mà ứng viên có được trong quá trình học tập và hành nghề. Do vậy để đạt được kết quả tốt, ứng viên cần trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng trong quá trình học tập và làm việc.

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại Hà Nội

Để được tham gia làm việc tại Nhật Bản, các điều dưỡng viên cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt và việc chọn lựa địa chỉ đào tạo chất lượng là điều đáng quan tâm hàng đầu. Hiện nay tại Hà Nội có nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng trong đó trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều phụ huynh và sinh viên đánh giá cao.

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội

Sinh viên theo học tại trường được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tác phong làm việc nghiêm chỉnh…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tư hệ thống phòng thực hành thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, hiện đại, tiện nghi, chương trình đào tạo luôn chú trọng tính thực hành, thực tiễn cho sinh viên để sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như đáp ứng được điều kiện ứng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức. Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên ngành Điều dưỡng có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức.

Tiếp tục đào tạo nhân lực cho ngành Y tế, nhà trường tổ chức đào tạo cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc về phòng tuyển sinh trường cao đăng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *