0926.895.895

Thông tin về ngành Quản lý và cung ứng thuốc

Ngành Quản lý và cung ứng thuốc ra đời từ lâu và là 1 trong 5 chuyên ngành chính của ngành dược. Bài viết sau sẽ thông tin về chức năng và nhiệm vụ của ngành này.

Tìm hiểu ngành quản lý và cung ứng thuốc

Thông tin ngành quản lý và cung ứng thuốc

Định nghĩa về cung ứng là đưa ra quyết định về việc đưa hàng hóa vào các kênh phân phối một cách hợp lý và hiệu quả. Được xem là một hệ thống tổ chức phù hợp, cân đối để tạo điều kiện  cho hàng hóa tiếp cận người sử dụng nhằm khai thác hợp lý nhất và đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Cung ứng thuốc là việc thực hiện công việc đưa thuốc đến với người sử dụng. Quy trình này khép kín với 4 nội dung có mối quan hệ chặt chẽ với nhau: lựa chọn thuốc, mua thuốc, phân phối, sử dụng thuốc và là 1 trong 5 chuyên ngành quan trọng của ngành dược hiện nay.

Trước khi bàn về nhiệm vụ và vai trò của quản lý và cung ứng thuốc thì hãy bàn về thuốc. Thuốc được xem loại hàng hóa đặc biệt đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, đầu tư nhiều chất xám  với chi phí nghiên cứu cao mang lại giá trị kinh tế lớn cho nhà sản xuất.

Đây là hàng hóa có ý nghĩa xã hội cao, là nhu cầu tất yếu đối với cuộc sống của con người nhằm cứi sống, cải thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao tính tin cậy và sự tham gia vào các dịch vụ y tế và chi phí dành cho thuốc chiếm tỷ lệ cao trong tổng chi ngân sách y tế.

Các hoạt động cung ứng thuốc trong bệnh viện

Tại bệnh bệnh việc cung ứng thuốc là một chuỗi các hoạt động từ lựa chọn thuốc đến mua sắm thuốc, phân phối thuốc và sử dụng thuốc.Các hoạt động này đều sự liên kết chặt chẽ với nhau, mỗi hoạt động đều dựa vào kết quả của hoạt động trước và là nền tảng cho hoạt động kế tiếp.

Ngành quản lý cung ứng thuốc hoạt động tại bệnh viện

Trong chi trình này mỗi giai đoạn đều đóng vai trò quan trọng, tác động và ảnh hưởng đến nhau cần phải được quản lý, thực hiện một cách hiệu quả và hợp lý. Việc quản lý và cung ứng thuốc đảm bảo cung ứng thường xuyên và đủ thuốc chất lượng đến tận tay người bệnh sao cho hợp lý, an toàn. Trong hoạt động này, Hội đồng thuốc và điều trị thể hiện chức năng là:

  • Tư vấn về công tác quản lý thuốc một cách toàn diện;
  • Xây dựng đề ra những chính sách về thuốc;
  • Xây dựng danh mục thuốc bằng việc đánh giá và lựa chọn thuốc;
  • Xây dựng và thực hiện các phác đồ điều trị chuẩn;
  • Phân tích sử dụng thuốc để xác định vấn đề;
  • Thực hiện các phản ứng có hại của thuốc và các sai sót trong điều trị;
  • Thông báo cho tất cả các thành viên về những quy định, chính sách liên quan tới việc sử dụng thuốc.

Địa chỉ đào tạo dược sĩ hoạt động lĩnh vựa quản lý và cung ứng thuốc

Sinh viên cao đẳng dược chính quy hay Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài bán thuốc cũng có thể đảm nhiệm công việc Quản lý và cung ứng thuốc. Đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên tại trường. Vì thế tốt nghiệp ngành Dược bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn công việc này.

Đào tạo dược sĩ chất lượng tại Hà Nội

Điều kiện tuyển sinh cao đẳng dược chính quy hay cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 là tốt nghiệp THPT, BTVH. Để đăng ký theo học và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính từ thứ hai đến chủ nhật.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *