0926.895.895

Thi liên thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 gồm những môn gì?

Năm 2020, quy định thi liên thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại trường cao đẳng Y Dược Pasteur những môn gì? Nhà trường có mở lớp ôn thi liên thông không?

Tìm hiểu môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Chuẩn hóa cán bộ điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội

Theo Bộ Y tế, ngành y đang thiếu điều dưỡng trình độ cao, nhất là tuyến y tế cơ sở. Thực trạng này đang làm giảm chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở điều trị, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong khi đó, quy mô các cơ sở đào tạo về điều dưỡng được củng cố và mở rộng trong những năm gần đây.

Hiện nay lực lượng điều dưỡng thực hiện khá nhiều công việc điều trị cho người bệnh; điều dưỡng viên là người đón tiếp, chăm sóc người bệnh từ lúc vào viện cho đến khi xuất viện. Và trình độ nguồn nhân lực hạn chế chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân

Để giải quyết vấn đề đó, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư nội dung từ 1/1/2021 các vị trí chức danh nghề nghiệp Y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng bắt buộc phải chuẩn hóa lên trình độ Cao đẳng.

Chính vì vậy liên thông cao đẳng điều dưỡng Hà Nội trong thời điểm này là điều tất yếu để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như để có thể tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp.

Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng chất lượng tại Hà Nội

Môn thi liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Liên thông Cao đẳng Y Dược là hình thức đào tạo mục đích chuẩn hóa trình độ nguồn nhân lực ngành y tế từ trung cấp lên trình độ cao đẳng điều dưỡng đáp ứng yêu cầu xã hội cũng như thông tư chuẩn hóa nhân lực ngành y tế. Các trường đào tạo liên thông cao đẳng phải thực hiện quy định tuyển sinh theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Cụ thể, thí sinh muốn theo học hệ liên thông tại trường cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong và nhận được tấm bằng trình độ Trung cấp Y Dược.
  • Có sức khỏe đảm bảo tham gia học tập tại trường
  • Không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án,…

Nếu đáp ứng được yêu cầu trên, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ về ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược. Đăng ký thành công thí sinh sẽ bắt buộc tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông do nhà trường tổ chức. Các môn thi liên thông cao đẳng điều dưỡng gồm:

– Môn cơ bản

– Môn Cơ sở ngành

– Môn Chuyên ngành

Thí sinh trúng tuyển khi đáp ứng được mức điểm sàn theo quy định của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường có mở lớp ôn tập để giúp thí sinh củng cố lại kiến thức nhằm đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Mọi chi tiết thắc mắc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh liên lạc ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua điện thoại hoặc đến trực tiếp nhà trường trong giờ hành chính

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *