0926.895.895

Có giới hạn độ tuổi chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Nhiều thí sinh đã tốt nghiệp một ngành nghề nay muốn chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng nhưng băn khoăn chưa rõ quy định có giới hạn độ tuổi hay không?

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Những năm qua nền kinh tế trong nước không ngừng phát triển mạnh mẽ, trình độ dân trí ngày một tăng hơn. Chính vì vậy người dân ngày càng quan tâm hơn về sức khỏe bản thân và gia đình. Và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên nên các dịch vụ chăm sóc từ đó cũng được nâng cao tuy nhiên những năm trở lại đây nguồn lực Y Dược sĩ đang thiếu hụt trầm trọng không đủ để đáp ứng. Chính điều này, đã thúc đẩy rất nhiều người tham gia đăng ký học ngành Điều dưỡng. Nhưng một vấn đề đặt ra là những đối tượng ngoài 30 tuổi có được phép chuyển đổi Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Có quy định độ tuổi chuyển đổi cao đẳng điều dưỡng hay không?

Năm 2020 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng với hình thức xét tuyển đầu vào, miễn thi. Đối tượng thí sinh là những bạn là công dân Việt Nam, không phân biệt tuổi tác, và chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc những ngành nghề khác thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo theo học tại trường theo quy định và không có tiền án tiền sự,…

Như vậy theo quy định trên thì chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020 không quy định về độ tuổi. Những thí sinh tuổi ngoài 30 cũng vẫn có thể chuyển đổi ngành nghề.

Ngoài ra để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp có tâm với nghề thì người học cũng cần phải rèn luyện các yếu tố:

 • Có tâm huyết và lòng yêu nghề: Bởi có yêu nghề thì bạn mới có thể dốc hết sức mình để giúp đỡ bệnh nhân và đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu.
 • Tận tâm với bệnh nhân: giúp đỡ người bệnh, động viên tinh thần cho bệnh nhân là một trong những công việc phải làm thường xuyên của Điều dưỡng viên.
 • Có tinh thần cầu tiến trong công việc, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp,…đều là những phẩm chất sẽ giúp Điều dưỡng viên gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Đào tạo VB2 cao đẳng điều dưỡng tại TPHCM

Chuẩn bị giấy tờ gì đăng ký học VB2 Cao đẳng điều dưỡng?

Để đăng ký tham gia chuyển đổi VB2 Cao đẳng điều dưỡng thí sinh cần phải chuẩn bị một số giấy tờ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển VB2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của Nhà trường
 • 01 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất). Mặt sau ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *