0926.895.895

Chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có phải thi đầu vào?

Năm 2020, thí sinh muốn chuyển đổi sang văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Hà Nội có phải thi đầu vào hay không? Mất bao lâu để chuyển đổi ngành nghề?

 Có phải thi đầu vào VB2 điều dưỡng?

Trong khi phần lớn các ngành nghề khác đang trong tình trạng bão hòa nguồn nhân lực thì ngành điều dưỡng trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi cơ hội việc làm của ngành khá lớn.

Với tốc độ già hóa ngày càng tăng, môi trường ô nhiễm nhu cầu chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Điều này đặt ra vấn đề bắt buộc ngành y tế phải nâng cao số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng.

Chính vì vậy đã có rất nhiều bạn trẻ có bước đi thông minh là học thêm một văn bằng để có thể mở rộng cơ hội việc làm tiềm năng cho mình. Vì thế, hôm nay Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ trả lời vấn đề chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Hà Nội có phải thi đầu vào hay không qua bài viết sau:

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cần thi không?

Thấy rằng nhu cầu chuyển đổi ngành nghề của các bạn trẻ khi đã tốt nghiệp một văn bằng ngày càng tăng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020.

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng y dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dựa trên quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương bình & Xã hội cụ thể như sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo cho quá trình học tập tại trường.

Với hình thức tuyển sinh là xét tuyển miễn thi, giảm được khá nhiều áp lực thi cử, cơ hội trúng tuyển văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng cũng được mở rộng hơn.

Thí sinh chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng sẽ mất khoảng 20 tháng để chuyển đổi. So với hệ chính quy thì thời gian đào tạo văn bằng 2 được rút ngắn hơn do giảm tải các môn học cơ sở ở hệ đào tạo văn bằng 1.

Đào tạo VB2 điều dưỡng chất lượng tại Hà Nội

Hướng dẫn hồ sơ văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng uy tín, chất lượng đáng tin cậy. Vì thế theo học tại Trường là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Theo thống kê từng mùa tuyển sinh số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển được gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có xu hướng tăng qua các năm.

Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường quy định.
 • 02 Bản sao Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *