0926.895.895

Chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020 có những môn gì?

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, ban tư vấn tuyển sinh bật mí các môn học trong chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội dạy những môn gì?

Trong hệ thống Y tế thì ngành Điều dưỡng có vai trò nòng cốt, Điều dưỡng viên chính là những thành viên phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Tìm hiểu những môn học trong chương trình cao đẳng điều dưỡng chính quy

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng đánh là thương hiệu uy tín với nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế nói chung và đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ, được giảng giạy trong môi trường giáo dục tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao.

Cao đẳng điều dưỡng hay bất cứ ngành học nào tại trường cũng sẽ được đào tạo bài bản từ các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Cụ thể những môn học có trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

 • Các môn cơ sở như: Toán, Hóa, Lý, Thể dục, Xác xuất thống kê, Chính trị, Pháp luật…
 • Các môn cơ sở ngành như: Giải phẫu sinh lý, Bệnh học, Sinh học di truyền, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng…
 • Các môn chuyên ngành Điều dưỡng như: Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Đạo đức Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng, …

Cùng với đó là các môn học bổ trợ khác như: thư ký y khoa, dược lâm sàng, các kỹ năng nghề điều dưỡng như thủ tục hành chính bệnh viện, các kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập…)

Học ngành này thực chất không khó, tuy nhiên đòi hỏi sinh viên cần chăm chỉ, cẩn thận, nỗ lực học tập, rèn luyện, kiên trì, chịu được áp lực. Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, spa… với rất nhiều cơ hội việc làm.

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng năm 2020 tại Hà Nội

Chuẩn bị những gì để đăng ký cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Vấn đề cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm để chuẩn bị tốt nhất cho đợt tuyển sinh năm 2020 chính là cách thức đăng ký. Theo đó thí sinh có nguyện vọng theo học cao đẳng điều dưỡng chính quy cần đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT. Những thí sinh đáp ứng được yêu cầu sẽ chuẩn bị và nộp hồ sơ xét tuyển về trường với các giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh mới tốt nghiệp)
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Cách thức nhận hồ sơ:

 • Nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật
 • Nhận qua đường bưu điện ( thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ cao đẳng y dược qua đường bưu điện)

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *