0926.895.895

Trung cấp Điều dưỡng, “cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Ngành Điều dưỡng tại các Trường Đại học luôn có mức điểm chuẩn “khủng”, vì thế nếu yêu thích ngành này mà chưa thể “chen chân” thì bạn có thể chọn cánh cửa Trung cấp để thực hiện ước mơ của mình.

    Trung cấp Điều dưỡng, “cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Trung cấp Điều dưỡng, “cánh cửa thứ 2” để đến với ngành Y

Chọn hướng đi phù hợp

Theo nguồn Tin giáo dục ngành Y, nếu tính lượng thí sinh có đăng ký nguyện vọng đại học phân theo các nhóm ngành thì ngành Y học có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 527.201 thí sinh. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học Y dược trên mọi miền Tổ quốc có hạn, điểm trúng tuyển các năm đều tăng cao theo thời gian. Đã có không ít thí sinh chọn ngành Y Dược phải dừng lại trước ngưỡng đại học và tìm cho mình hướng đi phù hợp hơn. Chính niềm đam mê với ngành Y đã thôi thúc nhiều bạn trẻ nộp đơn xét tuyển vào các bậc đào tạo khác. Chia sẻ với chúng tôi về hướng đi mới, sinh viên Nguyễn Ngọc Lan: Em rất đam mê ngành Điều dưỡng nhưng không đủ “chen chân” vào các trường Đại học, lòng yêu nghề đã thôi thúc em đi học, qua những điều kiện cũng như cơ sở vật chất em đã quyết định đăng kí học Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian và học phí hợp lý đúng như em mong muốn cùng nguyện vọng của gia đình. Hết 2 năm học, em có thể liên thông lên đại học rồi, dù đi đường vòng có xa một chút”.

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, việc chọn lựa hình thức học tập Trung cấp hay Cao đẳng không quan trọng bằng cách bạn trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình. Hiện nay, các chương trình đào tạo theo hướng mở nên khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, học viên có thể liên thông cao đẳng Điều dưỡng và tại bậc đại học. Đã có không ít các học viên sau khi tốt nghiệp đã phấn đấu, tích lũy kinh nghiệm để trở thành những Điều dưỡng giỏi và được tuyển dụng làm tại các bệnh viện, phòng khám lớn, đặc biệt nhiều thế hệ sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được cử đi công tác nghiên cứu Điều dưỡng cấp cao tại nước ngoài. Tại đây, Trường đã đổi mới phương pháp giáo dục với chương trình đào tạo ưu tiên đến 70% thực hành giúp học viên rèn luyện thường xuyên với chuyên môn nghề. Với học viên ngành Y sĩ, Điều dưỡng thì sẽ được thực hành chăm sóc bệnh nhân, chuẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường, phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu.

Theo học Điều dưỡng không lo… thiếu việc làm

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng không lo… thiếu việc làm

Theo học Điều dưỡng không lo… thiếu việc làm

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đóng góp nhiều nhân lực ngành Y Dược nói chung và chuyên ngành điều dưỡng chất lượng cao nói riêng cho Bộ Y tế và xã hội. Nhờ có chương trình đào tạo thực tế, bám sát yêu cầu của từng ngành nghề, tham vấn các ý kiến của nhà tuyển dụng chuyên môn và những thay đổi về sự chuẩn hóa của Bộ Y tế nên hầu hết các sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp đều được tuyển dụng làm tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang và các bệnh viện tuyến tỉnh. Nhiều học viên của trường dù chưa tốt nghiệp đã được các bệnh viện “đặt hàng” tuyển dụng. Ngoài ngành Điều dưỡng chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng các chuyên ngành mũi nhọn của Bộ Y tế như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học và một số ngành Y trọng điểm. Đặc biệt, khi tại các nước phát triển như Nhật, Đức, Pháp với tình trạng khan hiếm nhân lực đã chọn bằng Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng làm “tấm vé thông hành” để tuyển dụng nhân sự sang các nước này làm việc với mức lương cao và ổn định. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo đa bậc từ trung cấp, cao đẳng, liên thông và văn bằng 2… nên học viên dễ dàng có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với mình. Với thời gian đào tạo ngắn, việc làm ổn định, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn sau “cánh cửa” đại học. Xem thêm thông tin Trường Trung học phổ thông Thành Phố Hồ Chí Minh

Những cơ hội vàng làm việc từ ngành Điều dưỡng đã tạo lên lực hút khiến nhiều cử nhân có tấm bằng Kinh tế, Sư phạm đã quyết định chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt những cơ hội vàng đó. Vì thế, để không đánh mất cơ hội bạn có thể làm hồ sơ đăng kí xét tuyển hệ đào tạo phù hợp và gửi về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *