0926.895.895

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng bạn có thể làm những công việc gì?

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế và công cuộc chăm sóc sức khỏe của con người, vậy học Điều Dưỡng ra làm gì và học ở đâu tốt?

Ngành Điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y

Ngành Điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng  trong hệ thống ngành Y

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Ngành Điều dưỡng là ngành như thế nào?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Ngoài ra, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học.

Cơ hội làm việc tại Đức và Nhật đang mở rộng cho ngành Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại Đức và Nhật đang mở rộng cho ngành Điều dưỡng

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất cần nhân lực. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng, liên thông hay Cao đẳng chính quy, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Do đó, có thể thấy công việc Điều dưỡng rất đa dạng và có thể mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học. Bên cạnh đó, để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng trong chương trình đào tạo khao Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường trọng điểm đào tạo ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường trọng điểm đào tạo ngành Điều dưỡng

Theo dự kiến, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh các hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, liên thông, Trung cấp và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được chú trọng trau đồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành. Bên cạnh đó, phương pháp đào tạo mới của Trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Do đó, thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm: 02 bản sao công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp bằng cấp cao nhất của thí sinh + 04 ảnh 3×4, nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *