0926.895.895

Những tố chất cần có ở một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Làm thế nào để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ khi quyết định theo học ngành Điều dưỡng.

Những tố chất cần có ở một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có ở một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Các tố chất của điều dưỡng viên giỏi cần có

Nghề điều dưỡng có một quy tắc đạo đức quan trọng và hàng đầu là đặt chăm sóc bệnh nhân, đồng thời các điều dưỡng viên phải chú ý đến từng chi tiết để phục vụ công việc và báo cáo chuẩn xác với bác sĩ hoặc các điều dưỡng viên cấp cao. Theo đó khả năng giữ bình tĩnh, lòng trắc ẩn và sự cẩn trọng là tố chất cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Theo nguồn Tin tức Y Dược, các công việc mà Điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm đó là cung cấp những hướng dẫn điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân, mỗi điều dưỡng viên tại viện sẽ phụ trách công việc theo đúng chuyên môn, trông đó bao gồm đảm bảo các điều kiện y tế tốt, quản lý thuốc, trả lời những thắc mắc của bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ tiêm truyền, xét nghiệm và chuẩn đoán. Khi bệnh nhân xuất viện, điều dưỡng viên đóng vai trò là người hướng dẫn cho người thân biết cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Vì thế điều dưỡng viên đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, đó cũng là các công việc mà Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng đảm nhiệm.

Để trở thành Điều dưỡng chuyên nghiệp thì cần giữ thái độ bình tĩnh

Để trở thành Điều dưỡng chuyên nghiệp thì cần giữ thái độ bình tĩnh

Để trở thành Điều dưỡng chuyên nghiệp thì cần giữ thái độ bình tĩnh

Những Điều dưỡng viên có nhiều năm kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng với những trường hợp như bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay tình trạng biểu hiện của những bệnh nhân mắc bệnh nặng. Do đó, Điều dưỡng viên trước hết phải có trách nhiệm giữ tình trạng bản thân cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của điều dưỡng viên trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra một môi trường ổn định cho bệnh nhân và bình ổn tâm lý bệnh nhân tốt nhất.

Lòng trắc ẩn là yếu tố cần có ở một Điều dưỡng chuyên nghiệp

Không phải sau khi chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là các Điều dưỡng viên có thể trở thành một Điều dưỡng thực thụ nếu trong quá trình học Điều dưỡng viên phải biết cách học tập rèn luyện và trau dồi thêm kĩ năng sống, đặc biệt phải chăm sóc và lòng trắc ẩn mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu vì bệnh tật hoặc chấn thương tinh thần nào đó thì những lời an ủi của Điều dưỡng sẽ là những “liều thuốc” giúp họ có thể trải qua khó khăn và vững tinh thần hơn là các điều trị tâm lý. Điều dưỡng viên thường xuyên quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể trạng thái cảm xúc và bệnh lý của bệnh nhân.

Cẩn trọng là yếu tố cần có ở một Điều dưỡng chuyên nghiệp

Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe là chuẩn xác, không xảy ra sai sót. Điều dưỡng viên phải đảm bảo rằng không gây ra những sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra điều dưỡng viên phải chú ý đến các chi tiết trong các hạng mục điều trị của bệnh nhân để dùng thuốc đúng và quản lý quy trình chăm sóc một cách hiệu quả và tốt nhất. Cẩn trọng cũng giúp điều dưỡng viên tập trung và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quy trình điều dưỡng.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để có được những yếu tố trở thành Điều dưỡng viên giỏi thì không phải ngày 1 ngày 2 là có thể làm tốt, cũng không phải môi trường nào cũng có thể “tạo ra” những điều dưỡng viên thực thụ. Chính vì thế, ngay từ khi có ý định theo học Điều dưỡng thì các thí sinh phải tìm cho mình ngôi trường đào tạo chất lượng để sau này có thể đắp ứng được yêu cầu tuyển dụng.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Cập nhật được những điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đổi mới phương pháp giáo dục, đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm lấy cái tâm người làm Y để đâò tạo các học viên, giúp các học viên trở thành những điều dưỡng viên thực thụ, chất lượng, giỏi chuyên môn, vững kỹ năng thực hành. Tỉ lệ 98% sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm được công việc ổn định đã minh chứng cho chất lượng đào tạo ở đây. Năm 2018 theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây được coi là điều kiện mở đối với những thí sinh không có điều kiện học Đại học mà vẫn theo đuổi được ước mơ của mình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như muốn nâng cao bằng cấp và trình độ.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đạo tạo Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *