0926.895.895

Nghề điều dưỡng ngành càng phát triển mạnh do đâu?

Do thị trường và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội nên ngành điều dưỡng ngày càng phát triển mạnh mẽ cả trong và ngoài nước mà khó có ngành nào có thể sánh kịp.

Nghề điều dưỡng ngành càng phát triển mạnh do đâu?

Nghề điều dưỡng ngành càng phát triển mạnh do đâu?

Thị trường nào đang khan hiếm nhân lực Điều dưỡng?

Theo nguồn Tin tức Y Dược, tình trạng khan hiếm nhân lực Điều dưỡng không chỉ xảy ra ở nước ta mà còn xảy ra ở nhiều các đất nước phát triển. Tình trạng này có thể nhận thấy rõ nhất là ở Nhật Bản với mức độ già hóa dân số nhanh chóng. Đây cũng là áp lực đè nén lên hệ thống phúc lợi xã hội của đất nước xứ sở hoa anh đào, do đó đất nước này luôn đòi hỏi một lượng lớn đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên để làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão.  Theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi nguồn lực Điều dưỡng tại Nhật Bản không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội. Đã nhiều lần, đất nước này đã đưa ra những giải pháp để làm gia tăng nhân lực Điều dưỡng như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương, đồng thời Nhật Bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Không chỉ tại Nhật Bản mà tại CHLB Đức cũng đang gặp phải tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Người dân Đức cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt ở những người đã vào “tuổi xế chiều”. Ước tính đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi. Mới đây Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế – Bộ năng lượng CHLB Đức ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Đây là cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn cho những thí sinh đang theo học Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng,

Cơ hội việc làm “xuất ngoại” đang mở rộng cho sinh viên Điều dưỡng

Cơ hội việc làm “xuất ngoại” đang mở rộng cho sinh viên Điều dưỡng

Cơ hội việc làm “xuất ngoại” đang mở rộng cho sinh viên Điều dưỡng

Là một nước có truyền thống đào tạo Điều dưỡng chuyên nghiệp nên đã có rất nhiều kí kết được hợp tác giữa nước ta và các nước khan hiếm nhân lực Điều dưỡng như Nhật Bản và Đức. Ví dụ như các Chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản, CHLB Đức làm việc với sự hợp tác của Bộ LĐTB&XH cùng với Chính phủ Nhật Bản và CHLB Đức.\

Tuy nhiên để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng làm việc tại nước ngoài thì các nhà tuyển dụng còn xem xét rất nhiều yếu tố, từ bằng cấp, môi trường đào tạo và kỹ năng thực hành. Cập nhật được những yêu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lấy tiêu chí chất lượng dạy và học hàng đầu cùng với việc xây dựng mô hình Trường – Viện đầu tiên ở Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng và mong muốn trúng tuyển cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hiện nay để có thể cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao cho cả trong và ngoài nước, nhà trường mở rộng các hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp, liên thông và văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Hàng năm, nhà trường đóng góp một nguồn nhân lực không nhỏ có trình độ chuyên môn cao cho nước nhà và thị trường nhân lực Điều dưỡng ra nước ngoài.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm: 02 bản sao công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp bằng cấp cao nhất của thí sinh + 04 ảnh 3×4, nộp hồ sơ về địa chỉ:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *