Pin It

0926.895.895

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí trong xã hội

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Điều dưỡng tại nước ngoài giống như một lực hút “lôi kéo” các thí sinh theo học chuyên ngành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí trong xã hội

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí trong xã hội

Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị trí trong xã hội

Điều dưỡng là một trong những công việc không quá nặng nhọc nhưng cần độ tỉ mỉ khéo léo, chuyên cần và chuyên môn nghiệp vụ cao nên các nhà tuyển dụng thường yêu cầu những nhân lực chất lượng từ các trường Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trên toàn quốc.

Những cơ hội việc làm đến từ ngành Điều dưỡng đang tạo nên sức nóng cho các thí sinh theo Điều dưỡng. Theo thống kê nước ta đang cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu toàn ngành, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai theo đuổi ngành Điều dưỡng. Các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cũng khẳng định, nước ta là một trong những nước có nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chuyên môn cao, do đó có rất nhiều các chỉ tiêu cử đi công tác làm việc cho nhiều nước như Nhật Bản, Pháp và Mỹ. Tuy có “tiếng thơm” là đất nước có Điều dưỡng chuyên môn cao nhưng do thiếu nhân lực nên cũng không thể đáp ứng hết yêu cầu tuyển dụng.

Không chỉ thiếu nguồn lực tại nước ngoài mà ngay trong nước ta nhu cầu xã hội cũng đang rất cần những điều dưỡng có chuyên môn nghiệp vụ cao để thực hiện các công tác chăm sóc người bệnh. Khi xã hội phát triển tương đương với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao nên nhân lực ngành Điều Dưỡng những năm gần đây đang trong tình trạng báo động và cần gấp nhân lực để phục vụ bệnh nhân. Trong những năm qua, mặc dù đã có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng cung cấp lực lượng Điều dưỡng viên phục vụ. Tuy nhiên nguồn nhân lực vẫn không đáp ứng đủ cho các bệnh viện, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt là do dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng đòi hỏi nhiều hơn về nhu cầu chăm sóc cả thể chất lẫn tinh thần. Điều đó chứng minh ngành Điều dưỡng đang khẳng định vị trí không thể thiếu trong Bộ Y tế cũng như nguồn lực xã hội  kinh tế cho đất nước.

Theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Theo học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng

Nên theo học Cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Tuy thiếu về mặt nguồn lực nhưng các nhà tuyển dụng vẫn không dễ dàng tuyển dụng nhữngđiều dưỡng viên không có trình độ chuyên môn vì đây là nhóm ngành liên quan đến sức khỏe không phải là nhóm ngành thích thì làm hay không thích thì về. Do đó, ngay từ bước đầu các thí sinh cần tìm cho mình ngôi trường đào tạo chất lượng, ưu tiên khả năng thực hành để sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng đề ra.

Tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo những chuyên ngành trọng điểm, đặc biệt là các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Dược học. Luôn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng đầy đủ theo tiêu chí các nhà tuyển dụng. Theo thông tin tuyển sinh y dược đã có rất nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ lúc còn ngồi trên ghế giảng đường đã được rất nhiều các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước và các nhà tuyển dụng việc làm điều dưỡng nước ngoài săn đón, điều này càng tạo thêm động lực cho các sinh viên theo học cố gắng trau dồi kiến thức hơn nữa. Rất nhiều thế hệ Điều dưỡng viên trong cả nước được đào tạo và phát triển từ hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 và hệ Cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thành công. Ngay từ ban đầu sinh viên đã được đào tạo về Y đức lẫn chuyên môn đủ điều kiện làm việc trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật, Canada…

Đã có rất nhiều Điều dưỡng viên thành công từ mái Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đã có rất nhiều Điều dưỡng viên thành công từ mái Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần hoàn tất hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ sau :

  • 02 Bản photo công chứng Bằng và Bảng điểm Cao đẳng, Đại học,..(đối với thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng)
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT quốc gia (tương đương với bằng BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia 2017)
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT cấp 3
  • 01 Bản sao giấ sinh sinh 04 ảnh 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại) có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ phía sau. Các giấy tờ tiên khác nếu thí sinh đăng ký xét tuyển thuộc dạng đối tượng được ưu tiên(nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc gửi chuyên phát nhanh về địa chỉ :

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *