0926.895.895

Điều dưỡng viên có thể làm những công việc gì tại bệnh viện?

Nếu người Bác sĩ có một vị trí quan trọng như trái tim con người thì Điều dưỡng viên có thể làm “cánh tay đắc lực” để hỗ trợ điều trị chăm sóc bệnh nhân tại viện.

Điều dưỡng viên là “cánh tay đắc lực” cho Bác sĩ điều trị bệnh

Điều dưỡng viên là “cánh tay đắc lực” cho Bác sĩ điều trị bệnh

Chắc chắn không ít bạn sinh viên Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng tò mò về công việc của mình khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường Y dược, công việc của nữ điều dưỡng viên có thực sự là những “thiên thần áo Blouse trắng” ? Để giúp các sinh viên có thể hình dung cụ thể hơn về công việc của mình tại bệnh viện, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin việc làm của Điều dưỡng viên tại viện bằng những ví dụ cụ thể.

Nghề điều dưỡng viên bệnh viện là gì?

Nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân để đạt kết quả phục hồi tối đa. Không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ trong cuộc chiến với bệnh tật của bệnh nhân mà điều dưỡng viên còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, truyền tải tâm tư người bệnh để bác sĩ điều chỉnh, sớm có phương pháp điều trị kịp thời. Do đó, để hoàn thành tốt công việc của mình tại viện thì điều dưỡng viên phải có kiến thức chuyên môn, tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện giúp sinh viên y dược hiểu được công việc, trách nhiệm của mình, sẵn sàng với nhiệm vụ đã chọn lựa.

Các công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Các công việc của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Công việc của điều dưỡng bệnh viện như thế nào?

Theo các chuyên gia cung ứng nhân lực và việc làm Quốc gia cho biết: điều dưỡng viên tại các bệnh viện giữ vai trò rất quan trọng, cũng theo đó, trung bình một bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhưng số lượng điều dưỡng ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt mức 1,5 điều dưỡng/bác sĩ, sự thiếu hụt nhân lực khiến áp lực công việc điều dưỡng bệnh viện không khỏi nặng nề và có phần khó khăn, áp tải. Do đó, cơ hội việc làm mở ra cho các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng rất lớn.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh có thể vào làm công tác tại bệnh viện với các vai trò như:

  • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.
  • Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Có thể nhận định rằng: công việc của điều dưỡng bệnh viện vô cùng vất vả, áp lực nhưng cũng không kém vinh quang. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không chỉ đòi hỏi người làm nghề cần có kiến thức chuyên môn mà cần rất nhiều sự nhiệt huyết, tâm tình và coi bệnh nhân như người thân trong gia đình mình.

Học Điều dưỡng phải theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Điều dưỡng phải theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Theo các nguồn Tin tức Y Dược, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều có thể tìm kiếm được công việc với mức thu nhập như mong muốn và có thể mở rộng nhiều chuyên ngành Y dược sau khi tốt nghiệp. Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế, có bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang để sinh viên điều dưỡng thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Nhờ vậy sinh viên của Trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường, đáp ứng được hết yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng các hệ đào tạo phù hợp với bản thân thì có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo địa chỉ:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *