0926.895.895

Có phải cứ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là có việc làm hay không?

Không chỉ trong nước mà tại các nước đang phát triển, nghề Điều dưỡng được coi là ngành “hái ra tiền” và được đánh giá là có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Có phải cứ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là có việc làm hay không?

Có phải cứ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là có việc làm hay không?

Xét trên phương diện thực tế thì mặc dù trình độ và phạm vi thực hành ngành Điều dưỡng đã có nhiều sự thay đổi tích cực hơn so với các năm trước nhưng nhận thức về ngành nghề này vẫn có nhiều bất cập chưa phù hợp với nhu cầu thực tế.

Nhận thức đúng nhất về ngành Điều dưỡng

Trong chu trình hoạt động của ngành Y tế thì Điều dưỡng viên đóng vai trò nòng cốt, vô cùng quan trọng, những người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau quá trình sử dụng thuốc và điều trị bệnh của bác sĩ chuyên khoa. Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, Điều dưỡng là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay, tuy nhiên tại Việt Nam thì tình hình không khả quan và còn nhiều tồn tại, mặc dù trình độ đào tạo Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng và phạm vi thực hành của điều dưỡng Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của người điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế. Nhiều ngưỡi vẫn tỏ ra lo lắng, sợ sệt rằng, theo học Điều dưỡng sẽ không có tương lai, vất vả  nên không dám theo học mặc dù tương lai vô cùng rộng mở.

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước vẫn đang thiếu trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước vẫn đang thiếu trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước vẫn đang thiếu trầm trọng

Không chỉ tại các nước đang phát triển như Nhật Bản, Đức đang thiếu nguồn lực điều dưỡng trầm trọng mà ngay tại nước ta, nguồn lực này cũng không thể cung ứng tại các bệnh viện và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cả nước. Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, tại nước ta hiện nay, một Bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 Điều dưỡng, con số này nói lên tình trạng Điều dưỡng ở Việt Nam đang có sự thiếu hụt trầm trọng. Còn tại nước ngoài thì mật độ còn cao hơn nữa, tỉ lệ người già cô đơn, cần sử dụng các dịch vụ chăm sóc ngày một nhiều hơn, do đó các nước này càng đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên chất lượng cho nước ta. Xem thêm thông tin Trường Trung học phổ thông Thành Phố Hồ Chí Minh

Chính vì nhu cầu cần được chăm sóc của người bệnh càng tăng lên nên Điều dưỡng viên chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi người bệnh chứ không có nhiều thời gian để chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân đúng như chức năng của họ. Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân. Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực một mặt tạo nên áp lực cho toàn ngành Y tế nhưng cũng chính là cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Điều dưỡng.

Học Điều dưỡng phải học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Điều dưỡng phải học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đáp ứng yêu cầu “xuất ngoại”

Từ những con số thiếu nhân lực trầm trọng ở trên đã có thể minh chứng những cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể khẳng định, cứ tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng là có thể có việc làm ngay với mức thu nhập cao. Nhưng để nắm bắt cơ hội đó thì các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu các điều dưỡng viên phải có chuyên môn vững vàng, tay nghề cao và phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo có chất lượng tốt, xứng đáng để theo học thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Về vấn đề này thì các bạn trẻ có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học ngành Y Dược, nhà Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp, Liên thông và văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng. Hằng năm, Nhà trường đóng góp một nguồn nhân lực cao cho ngành Y tế nước nhà.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì thí sinh còn có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng các hệ đào tạo phù hợp với bản thân thì có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *