0926.895.895

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Điều dưỡng là ngành mang sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhưng vẫn có bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn như hiện nay thì xã hội đang “đòi hỏi” nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng càng lớn. Tuy nhiên, đứng trước những bất cập thực tế đó, vẫn có nhiều bạn trẻ băn khoăn khi không biết liệu rằng nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay một chuyên ngành Y Dược nào khác? Trước thắc mắc này, Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn phân tích, định hướng ngành điều dưỡng có một vị trí quan trọng nhất định để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Có nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Không giống như suy nghĩ của nhiều người, Điều dưỡng là chuyên ngành “sống còn” trong hệ thống Y tế Việt Nam và các Điều dưỡng viên phải luôn chủ động trong công việc của mình để cùng với Dược sĩ, Bác sĩ chuyên khoa khám chữa bệnh hoàn thành sức mệnh mang đến chất lượng y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Thực tế cho thấy, Điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ, vì thế đây là công việc không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao mà còn đòi hỏi các điều dưỡng viên phải có khả năng giao tiếp để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình.

Học Điều dưỡng để không bao giờ thất nghiệp

Học Điều dưỡng để không bao giờ thất nghiệp

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng gia tăng, đặc biệt khi kinh tế phát triển, môi trường bị ô nhiễm, đồng thời tỷ lệ già hóa và tăng trưởng dân số tăng cao thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhờ đó học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Chưa kể đến, đây là chuyên ngành không chỉ mang đến những cơ hội việc làm trong nước mà tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ cũng cần lượng lớn Điều dưỡng viên với số lượng lớn. Đặc biệt là khi các nước này, họ đều lấy các cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng làm “tấm vé thông hành” để tuyển dụng. Chính vì những cơ hội việc làm tiềm năng như thế đã khiến các cử nhân sau khi có bằng tốt nghiệp Kinh tế, Xây dựng, Báo chí,… đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có ước muốn có công việc mức thu nhập cao hơn so với công việc hiện tại. Vì thế, nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào thì bạn nên lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Điều dưỡng thay vì các chương trình đào tạo khác bởi các lý do sau:

 • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ tối đa từ 18 – 20 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Sau khi tốt nghiệp được liên thông Đại học Y Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.
 • Thời gian học linh hoạt: Có thể học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình vừa học và làm của thí sinh.
 • Điều kiện tuyển sinh đơn giản: với phương thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không cần thi tuyển.
 • Chi phí tiết kiệm, có thể xin việc làm trong và ngoài nước dễ dàng ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhuần nhuyễn để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Sau khi trở thành Điều dưỡng viên chính thức thì bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

 • Theo dõi tình trạng sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh và làm báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Thực hiện y lệnh của Bác sĩ và hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Nhận định tình trạng của bệnh nhân để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch điều dưỡng viên.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Giúp đỡ bệnh nhân vận động, luyện tập, phục hồi chức năng trong quá trình điều trị bệnh.
 • Quản lý và bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị theo sự phân công.
 • Làm công tác giảng dạy trong các trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng.

Như vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mang đến cho bạn những lợi thế mà không phải chuyên ngành nào cũng có thể đem đến, vì thế bạn nên làm hồ sơ xét tuyển hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để nắm bắt cơ hội một cách nhanh và thuận tiện nhất.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *