0926.895.895

Bí quyết giúp Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu Y đức

Nếu chỉ ôn luyện kiến thức bằng cách học ở trên giảng đường thì chưa đủ để sinh viên ngành Điều dưỡng trở thành một người chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, vững tay nghề.

Bí quyết giúp Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kiến thức

Bí quyết giúp Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kiến thức

Một số bí quyết giúp sinh viên đang theo học Trung cấp hay Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trau dồi kiến thức chuyên môn được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra:

Chủ động tìm hiểu kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng

Là cái nghề lau mồ hôi, nở nụ cười, đồng thời lại liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên đòi hỏi người học không được xem nhẹ, do đó ngoài kiến thức chuyên môn thì người Điều dưỡng viên cần phải chịu khó học tập và trau dồi kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường, không chỉ vậy các điều dưỡng viên còn phải học hỏi thêm cách giao tiếp để có thể an ủi bệnh nhân khi cần thiết. Một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ cần có tố chất, đam mê mà còn phải có sự chăm chỉ, sự cố gắng và chuyên cần hơn nữa.

Kiến thức nghề nghiệp chuyên môn đối với nghề Điều dưỡng vô cùng quan trọng, chính vì thế mà chỉ học tập ở trên lớp dưới sự giảng dạy của thầy cô thì chưa đủ, để có thể nâng cao trình độ của bản thân người theo học có trình độ từ bậc Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng hay Đại học thì sẽ phải tự học, tự tìm hiểu các kiến thức liên quan đến ngành nghề từ các lĩnh vực trong cuộc sống. Người Điều dưỡng viên có thể trau dồi kiến thức cho bản thân mình trong quá trình đi làm thêm để có thể vận dụng kiến thức mình theo học vào thực tế, có như vậy Điều dưỡng mới hiểu được tầm quan trọng của nghề mà bản thân mình đang theo đuổi.

Chủ động tìm hiểu kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng

Chủ động tìm hiểu kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng

Trau dồi kiến thức bằng việc học nhóm

Việc học tập sẽ trở nên thú vị hơn nếu như được trao đổi kiến thức với nhiều người, công việc nếu như làm việc trong môi trường tập thể thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn và việc học của sinh viên ngành Điều dưỡng cũng gần như vậy. Do đó, nếu có sự giúp đỡ, trao đổi qua lại với nhau thì các Điều dưỡng viên sẽ rất nhanh tiến bộ và nâng cao trình độ chuyên môn kiến thức.  Điều dưỡng là một ngành quan trọng và không thể tách rời trong khối ngành Y tế và thật sai lầm khi một cá nhân nào có ý nghĩ mình có thể làm tốt nếu xa rời tập thể. Cập nhật được điều đó, lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cố gắng vun đắp suy nghĩ cần có trách nhiệm trong mỗi môi trường tập thể. Việc hòa vào tập thể không có nghĩa bạn đánh  mất đi chính mình mà đó còn là cách bản thân mỗi người biết tự giác hơn, trách nhiệm hơn trong công việc của bản thân và của tập thể.

Nghề Điều dưỡng – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Nghề Điều dưỡng – Nghề cao quý trong các nghề cao quý

Tự tạo cho mình cái tâm làm việc

Điều dưỡng trẻ Nguyễn Minh Hòa – tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Em đến với nghề điều dưỡng do chứng kiến mẹ mình bị bệnh, em muốn theo ngành y để chăm sóc cho mẹ, giúp đỡ phần nào cho gia đình, anh em. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cử công tác tại một bệnh viện lớn, em thấy nhiều hoàn cảnh của người bệnh, và ngày càng thấu hiểu công việc của mình hơn, càng thấy ý nghĩa, yêu nghề hơn. Trải qua những thành kiến xã hội, những khó khăn ban đầu trong quá trình học và làm nghề vì là con trai nhưng vượt qua tất cả, em sẽ tiếp tục vững tin trên con đường mình đã chọn. Đúng như những điều bạn Minh Hòa tâm sự, muốn vững chuyên môn Điều dưỡng thì trước hết họ phải đặt cái “tâm” để làm việc, biết chấp nhận hy sinh và là một người can đảm, mạnh mẽ, bởi áp lực công việc không nói nên lời, chìm khuất trong những cơn đau và niềm vui tái sinh của người bệnh, bởi dấn thân chọn công việc cao quý này đồng nghĩa với chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp….Xem thêm thông tin Trường Trung học phổ thông Thành Phố Hồ Chí Minh

Nghề nào đi nữa, cũng cần có chữ “tâm”, nghề điều dưỡng thì lại cần thiết hơn nữa khi hằng ngày phải chứng kiến bao cảnh đời bất hạnh, bao căn bệnh hiểm nghèo. Dù vất vả, dù chưa được nâng tầm trong xã hội nhưng tôi  khuyên các bạn Điều dưỡng hãy luôn sống hết mình vì nghề, coi bệnh viện là nhà, bệnh nhân là người thân vì chính họ đã trao sinh mệnh cho chúng ta.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ sở đào tạo: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 - 0996.212.212.

Cơ sở thực hành: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *